Trang chủ Liên hệ
GIỚI THIỆU DỊCH VỤ ĐỘI NGŨ BÁC SỸ TIN TỨC & SỰ KIỆN SỨC KHỎE ĐỜI SỐNG THƯ GIÃN
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Những nốt trắng trong khoang miệng
07:41 03/01/2010
 
 
01/01/2010 22:04 
 
* Tôi là nam giới, gần đây trong khoang miệng của tôi xuất hiện các nốt màu trắng, tập trung nhiều ở amidan, sau một thời gian thì chuyển sang các cục màu vàng nhạt và rất hôi, tôi rất hay bị viêm họng. Vậy cho tôi hỏi, tôi mắc bệnh gì và cách điều trị? Rất cám ơn.<thaole@...>
- Amidan là những mô lympho được bao phủ bởi lớp biểu mô hô hấp và tạo thành những khe, hốc trong amidan, nó có tác dụng tạo ra kháng thể (chất đề kháng) nhằm chống lại kháng nguyên (những yếu tố gây hại cho cơ thể), nhưng khi bị viêm nhiễm nhiều lần, tác dụng này của amidan giảm dần cho đến khi không còn nữa và trở thành ổ viêm nhiễm thường trực gây hại cho cơ thể.
Những nốt màu trắng thấy được hai bên khoang miệng chính là mủ trong khe amidan (được gọi là viêm amidan hốc mủ) do viêm lâu ngày mủ tích tụ lại. Triệu chứng thường thấy là nuốt vướng, hay sốt nhẹ, đau họng, khạc đàm, thỉnh thoảng khạc ra hạt mủ to bằng hạt đậu xanh, màu trắng ngà, rất hôi.
Để chữa bệnh này có thể dùng kháng sinh, kháng viêm, súc miệng bằng nước muối pha loãng, nếu bệnh vẫn tái phái nhiều lần thì phải cắt bỏ amidan.
Bác sĩ Phạm Thanh Sơn
Các tin khác
Họng bị rát vào buổi sáng
Viêm họng xuất tiết
Viêm họng hoài không hết
Chảy máu cam
A-xít folic giúp trị hen
Tel: (+84 8) 242-8893
Fax: (+84 8) 242-8893
Email: info@entsofthai.com
Tiêu chí của Softhai
Các Bác sỹ khám bệnh và phẫu thuật có nhiều năm kinh nghiệm tại các bệnh viên lớn như: BV Chợ Rẫy, BV ĐH Y-Dược TP.HCM, BV Nhi Đồng.
Phẫu thuật hiệu quả, ít chảy máu, ít đau, mau lành sau mổ và an toàn.
Tiếp đón niềm nở.
Hướng dẫn tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tối đa cho bạn.
Giá cả hợp lý, chất lượng vượt trội.
Giờ Làm Việc
Thứ Hai – Thứ Bảy:
7:30 đến 20:00
Chủ Nhật:
7:30 đến 12:00